Nội dung bài viết

Đánh giá chi tiết về Adidas Alphabounce - Các dòng OG, RC M, Beyond, Instinct, Zip, EM

09/05/2020
[Đánh giá] Chi Tiết các dòng Adidas Alphabounce, RC M, Beyond, Instinct, Zip những đôi giày được kỳ vọng đem đến cho người dùng trải nghiệm tốt và mới lạ nhất

Xin chào các bạn, Mẫu giày AlphaBounce được Adidas cho ra mắt lần đầu tiên vào ngày 15/6/2016, với mức giá "có thể chấp nhận" với mức giá tầm trung, được kỳ vọng sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt và mới lạ. Chắc hẳn có rất nhiều bạn cũng đang thắc mắc về đôi giày này. Hôm nay 1999Sneaker xin giới thiệu với các bạn về đôi giày Alphabounce và các dòng Adidas Alphabounce hiện nay!

Đánh giá Adidas Alphabounce

 - Đôi giày này được thiết kế với chất liệu rất độc đáo: (1)thân giày (upper) bằng Forged Mesh cho phiên bản đầu tiên; (2) Engineered Mesh cho phiên bản nâng cấp, (3)bộ đế (sole) bằng chất liệu Bounce.

 - AlphaBounce đặc trưng là mẫu giày đầu tiên có phần upper cấu tạo như một lớp lưới giả, bao gồm một lớp vật liệu không có vết nối, cho phép bàn chân di chuyển theo hình dạng xác thực nhất của nó. Kết cấu FORGEDMESH chống đỡ ở những khu vực cụ thể, để cho phép có nhiều sự hỗ trợ hoặc mở rộng hơn. “Forgedmesh được xây dựng trên một cái nhìn hoàn toàn về chức năng”, George Robusti, Giám đốc thiết kế Global Running của adidas cho biết, “sử dụng công nghệ nắm bắt chuyển động, chúng tôi xác định các bộ phận của chân mà mở rộng trong suốt các sải chân của người chạy. Với chỉ một miếng vật liệu hoàn chỉnh, FORGEDMESH mang đến sự hỗ trợ cho những vị trí đó, đưa đến những trải nghiệm năng động hơn trong các hoạt động.”

Thiết kế

 - AlphaBounce nói chung (không kể phiên bản) mang thiết kế của giày chạy (running) với phần đế cao, thuôn dần về mũi, nhấn nhá bằng những đường rãnh đặc trưng trên hai bên thân giày và bộ đế Bounce. Cấu trúc sock-like (lưỡi gà liền, giống một đôi tất) cộng với dây giày tròn (rope-lace) tiệp màu đem lại sự khỏe khoắn.

 - Về tổng thể, AlphaBounce tiếp tục mang ngôn ngữ thiết kế tối giản, mang hơi hướm tương lai của dòng giày Adidas Performance nhưng vẫn đáp ứng tốt về mặt thời trang.

Alphabounce mang một thiết kế tối giản

 - Trên thực tế, đại đa số các mẫu giày chạy, luyện tập chuyên nghiệp sẽ thiết kế để ưu tiên cho hiệu năng là chính, yếu tố thời trang có thể bị xem nhẹ. Với 1 người như tôi thì tôi chỉ quan tâm đến hiệu năng là chính chứ thời trang chỉ là số 2 mà thôi.

 - Chúng ta có thể tìm thấy sự cân bằng giữa hiệu năng và thời trang trên thiết kế của các đôi giày AlphaBounce, khi sử dụng những đôi giày này, Adidas muốn hướng người dùng theo hướng "all day, everyday" - đủ tốt, đủ đẹp để sử dụng hàng ngày.

 - Điểm đặc biệt ở chỗ, Adidas AlphaBounce còn được tối giản cả yếu tố thương hiệu: logo Adidas Performance chỉ xuất hiện một cách khiêm tốn ở gót ngoài và pulltab ở lưỡi gà. Điều này tạo sự tối ưu cho thiết kế mà không cần quá bận tâm đến việc đặt logo ở đâu, ngoài ra còn tạo sự thân thiện cho người dùng.

Upper (thân giày)

 - Phần thân giày (upper) của Adidas AlphaBounce mang cấu trúc sock-like, được cấu thành từ: lưới kỹ thuật (Engineered Mesh), lót trong từ vải nỉ Neoprene, lỗ xỏ dây đệm cao su, nhựa cứng (TPU) ở bộ phận ổn định gót (heel-notch).

Phần thân giày Upper mang cấu trúc sock-like

 - Khác với chất liệu Forged Mesh và cấu trúc seamless ở thân giày (liền mạch, không có đường chỉ) trên những phiên bản đầu tiên, AlphaBounce sẽ cho hiệu năng tốt hơn nhờ hệ thống lỗ đục trên những bộ phận cần hỗ trợ thông khí khi vận động như mũi chân, má trong, má ngoài.

 - Theo những thông tin trên Adidas.com, cấu trúc thân giày của AlphaBounce nói chung được tạo ra từ công nghệ nắm bắt chuyển động (motion-capture), Adidas biết rõ bàn chân của người dùng cần được hỗ trợ ở những vị trí nào.

 - Thân giày của AlphaBounce có 2 lớp: Lưới kỹ thuật (Engineered Mesh) bên ngoài, bên trong vẫn là lưới (EM) những kết cấu thưa hơn, may liền với vải nỉ Neoprene co giãn tốt và êm ái.

 - Ngoài ra, AlphaBounce còn có pulltab ở lưỡi gà và sau gót, bộ phận này có tác dụng trang trí và giúp người sử dụng mang giày một cách nhanh chóng và thuận tiện: đưa ngón tay vào 2 pulltab, kéo căng ra để xỏ chân vào, mất chưa đến 3 giây.

Mang một phong cách nhanh chóng và thuận tiện

Midsole / Outsole

 - Đế giữa (midsole) của AlphaBounce EM được làm từ chất liệu "Bounce": gồm các hạt nhựa EVA được pha trộn theo tỉ lệ thích hợp với không khí để tạo ra bộ đệm nhẹ, êm ái, tạo sự thoải mái trong mỗi bước đi. Thế giới lần đầu biết đến công nghệ Bounce khi Adidas cho ra mắt những phiên bản AlphaBounce đầu tiên vào năm 2016.

mid sole phần đế sau thiết kế bề ngang

 - Đúng như cái tên "Bounce" (bật, nảy), cảm giác đầu tiên khi trải nghiệm bộ đế này là độ "nảy" rồi sau đó mới đến sự êm ái, khá kỳ lạ!

 - Bounce chỉ thua BOOST về độ êm ái và hoàn trả lực, có lẽ ưu điểm duy nhất của Bounce so với BOOST chính là sự chắc chắn, ổn định. Với một số phương pháp luyện tập với tạ nặng, bộ đế ổn đinh mới là yếu tố hàng đầu, sau đó mới đến độ êm ái.

 Bounce chỉ thua BOOST về độ êm ái và hoàn trả lực

 - Phần đế ngoài của AlphaBounce EM được làm từ chất liệu cao su khá "lì", thiết kế chia rãnh nhỏ và nông, gợn sóng, tiếp xúc với mặt đất là các mấu tròn dẹt nhằm tăng độ bám.

Vì sao không phủ các mấu tròn trên toàn bộ mặt đế ngoài để tăng tối đa độ bám?

 - Trong quá trình nghiên cứu để tạo ra AlphaBounce tại phòng nghiên cứu Adidas Future Lab, cảm biến Aramis (Aramis Sensor) được bố trí dưới lòng bàn chân của các vận động viên đến từ nhiều môn thể thao khác nhau. Những phần được bố trí mấu tròn chính là những điểm gây ra nhiều áp lực nhất, cần hỗ trợ nhiều nhất.

 - Với thiết kế rất "công nghệ", đế ngoài của AlphaBounce đáp ứng được nhiều bề mặt khác nhau, từ máy chạy (treadmill) cho tới mặt đường gồ ghề, tuy nhiên sau khi thử nghiệm trên bề mặt ướt thì độ bám giảm đi khá nhiều.

Các dòng Adidas Alphabounce

Alphabounce OG (phiên bản gốc)

 - Được tung ra đầu tiên vào ngày đặc biệt 15/06/2016 và là sự khởi đầu tất cả cho các mẫu hot về sau. Với chất liệu upper là Forged Mesh và bộ đế Bounce cùng công nghệ Aramis phân tích chuyển động của chân làm cho việc chạy bộ với đôi giày này cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với độ nảy cao và độ đàn hồi tốt giúp tiết kiệm năng lượng nhiều hơn đã tạo nên một giày đích danh giày chạy bộ đỉnh cao hiệu năng tốt.

ảnh 1. Alphabounce OG - Phiên bản gốc

ảnh 2. Alphabounce OG - Phiên bản gốc

ảnh 3. Alphabounce OG - Phiên bản gốc

ảnh 4. Alphabounce OG - Phiên bản gốc

AlphaBounce Enginerred Mesh (AlphaBounce EM)

 - Là một mẫu giày đang được cộng đồng rất ưa chuộng và đây là đứa con cưng cho các fan đam mê chạy bộ. Có điều gì mà làm Alphabounce EM này hot đến vậy? Mang thiết kế là giày chạy được thiết kế tối giản , với phần đế cao, thuôn dần về mũi, nhấn nhá bằng những đường rãnh đặc trưng trên hai bên thân giày và bộ đế Bounce.

 - ​Cấu trúc sock-like (lưỡi gà liền, giống một đôi tất) cộng với dây giày tròn (rope-lace) tiệp màu đem lại sự khỏe khoắn. Phần thân giày (upper) của Adidas AlphaBounce (EM) mang cấu trúc sock-like, được cấu thành từ: lưới kỹ thuật (Engineered Mesh), lót trong từ vải nỉ Neoprene, lỗ xỏ dây đệm cao su, nhựa cứng (TPU) ở bộ phận ổn định gót (heel-notch). AlphaBounce (EM) sẽ cho hiệu năng tốt hơn nhờ hệ thống lỗ đục trên những bộ phận cần hỗ trợ thông khí khi vận động như mũi chân, má trong, má ngoài.

 - Ngoài ra còn rất thời trang vô cùng khi phối cùng những trang phục khác nhau sẽ làm cho outfit đi kèm nổi bật tính sporty thể thao và cũng như tăng độ bền và độ chất.

ảnh 1. AlphaBounce Enginerred Mesh (AlphaBounce EM)

ảnh 2. AlphaBounce Enginerred Mesh (AlphaBounce EM)

ảnh 3. AlphaBounce Enginerred Mesh (AlphaBounce EM)

ảnh 4. AlphaBounce Enginerred Mesh (AlphaBounce EM)

ảnh 5. AlphaBounce Enginerred Mesh (AlphaBounce EM)

Đánh giá AlphaBounce RC M

 - Riêng với RC, dòng sản phẩm này lại hướng đến sự thoải mái và nhẹ nhàng với việc giảm đi trọng lượng. Độ êm nâng đỡ thoải mái tối đa cùng với sự vừa vặn ôm gọn bàn chân, khi chạy sẽ tăng tính linh hoạt cho đôi chân chạy. Đế Bounce đáp ứng được cường độ hoạt động mạnh của các bạn khi chạy bộ và tiếp đất với sự thoải mái và êm mượt. Chất liệu cao cấp, thoáng khí cả mặt trong và mặt ngoài giúp bạn luôn dễ chịu và thoải mái dù mang trong thời gian dài. Đường may vô cùng tỉ mỉ, chắc chắn giúp bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm.

Ảnh 1. AlphaBounce RC M

Ảnh 2. AlphaBounce RC M

Ảnh 3. AlphaBounce RC M

Ảnh 4. AlphaBounce RC M

Ảnh 5. AlphaBounce RC M

Ảnh 6. AlphaBounce RC M

Đánh giá Adidas Alphabounce Beyond

 - Sau đây vẫn là giày AlphaBounce nhưng là phiên bản đẹp hơn chất hơn – AlphaBounce Beyond. một phiên bản cổ lửng của dòng AlphaBounce với thân giày bằng lưới quen thuộc, lưỡi gà dính liền với thân, đi kèm với phần cổ cao hơn bình thường, mặt đế Continental chắc chắn và midsole cũng dày hơn. Đây thực sự sẽ là một lựa chọn tốt dành cho những ai đam mê chạy bộ và tập gym với cường độ nặng.

 - Phần đế Bounce được gia cố và nới rộng để giúp co giãn và hỗ trợ chân lúc tập luyện nặng và liên tục tốt hơn, và mặt đế cao su Continental cao cấp, phiên bản Beyond thật sự là một trong những đôi giày tốt nhất để tập Gym tính tới thời điểm hiện tại ở Việt Nam.

Ảnh 1. Alphabounce Beyond

Ảnh 2. Alphabounce Beyond

Ảnh 3. Alphabounce Beyond

Alphabounce Zip (cổ cao)

 - Một phiên bản đi phượt sở hữu thiết kế cổ lửng với thân giày được làm từ vật liệu chống thấm, đôi giày còn gây ấn tượng với với phần dây kéo thay cho hệ thống buộc dây truyền thống cũng như mặt đế được làm chắc chắn và cực kì bền bỉ. Bao quanh cổ chân là lớp vỏ Forgemesh biến đổi theo hình dáng của bàn chân, tạo ra độ co giãn thoải mái nhất cho từng khuôn bàn khác nhau.

 - Cũng chính vì vậy, mà sản phẩm này cũng loại bỏ luôn bộ khung dây và thay thế bằng khóa zip để có thể tùy ý thay đổi theo độ bó mà người sử dụng mong muốn. Đặc điểm thay đổi cuối cùng cũng không kém phần quan trọng chính là đệm cao su Continential chuyên dùng trong sản xuất lốp xe ôtô nay đã được áp dụng, bổ trợ sự bám dính và độ bền tối đa cho phiên bản AlphaBOUNCE này.

Ảnh 1. Alphabounce Zip (cổ cao)

Ảnh 2. Alphabounce Zip (cổ cao)

Ảnh 3. Alphabounce Zip (cổ cao)

Ảnh 4. Alphabounce Zip (cổ cao)

Đánh giá Alphabounce Instinct

 - Phiên bản runner Instinct hoàn toàn mới này vẫn giữ phong cách thiết kế mạnh mẽ quen thuộc của dòng giày AlphaBOUNCE được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khác biệt thấy rõ nhất là phần thân upper và hệ thống đế được cải tiến. Nếu như trên phiên bản Beyond, phần thân upper là kiểu nhiều mảnh ghép kết hợp ở nhiều vị trí thì trên đôi Instinct, upper đã được thay thế bằng phong cách đơn giản, ít mảng miếng với chi tiết đường gợn sóng xuất hiện bao phủ thân giày.

 - Nhắc đến hệ thống đế, kiểu dáng cấu tạo và thiết kế mới đảm bảo phần đế ở gót chân được tăng sự nâng cỡ bởi công nghệ BOUNCE. Hệ thống dây giày cũng có sự thay đổi để gia tăng độ chắc chắn với cơ chế thắt dây qua móc đặt ở vị trí miếng chắn bùn mudguard.

Ảnh 1. Alphabounce Instinct

Ảnh 2. Alphabounce Instinct

Ảnh 3. Alphabounce Instinct

Ảnh 4. Alphabounce Instinct

Ảnh 5. Alphabounce Instinct

Tham khảo các mẫu giày AlphaBounce tại đây:

 1. GIÀY ADIDAS ALPHA BOUNCE BEYOND HỒNG TÍM
 2. GIÀY ADIDAS ALPHA BOUNCE BEYOND WHITE
 3. GIÀY ADIDAS ALPHABOUNCE BEYOND ĐEN VÀNG
 4. GIÀY ADIDAS ALPHABOUNCE BEYOND GREY RED
 5. GIÀY SNEAKER ALPHABOUNCE XANH DƯƠNG
 6. GIÀY ADIDAS ALPHABOUNCE BEYOND BLACK

Bạn có thể tham khảo thêm các cách buộc dây giày tại đây: 

https://giaysneaker.com.vn/10-cach-buoc-day-giay-sneaker-hot-nhat-d4

Nhanh tay đăng ký để nhận thông tin khuyến mãi & ưu đãi Đăng ký
nhận tin mới

Nhanh tay đăng ký để nhận thông tin khuyến mãi & ưu đãi